Mỹ bị "nung" trong nắng nóng kỷ lục

   Chuyên mục: Cuộc sống quanh ta
Thành viênNhiều địa phương của Mỹ đang vật vã trong tình trạng nắng nóng gay gắt. Chẳng hạn như thành phố Las Vegas hôm 30-6 đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục 47,2 độ C, khiến 1 người thiệt mạng.

Nạn nhân thiệt mạng là một ông cụ. Khi đội cấp cứu đến nơi thì cụ đã qua đời do đau tim. Nơi cụ ở không có máy điều hòa, theo đài truyền hình NBC. Ngoài ông cụ trên, 7 người khác phải nhập viện vì những vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng. 

Nóng nhất nước Mỹ trong ngày này là Công viên quốc gia Thung lũng chết nằm ở hai bang California và Nevada, với nhiệt độ được ghi nhận lên đến 53,3 độ C. 

Nắng nóng kỉ lục ở Las Vegas làm người dân đua nhau ra biển. Ảnh: Los Angeles Times

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt nói trên buộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đưa ra cảnh báo tại một loạt bang, trong đó có California, Nevada và Arizona.

Trong khi đó, sở cứu hỏa thành phố Prescott, bang Arizona, xác nhận 19 nhân viên cứu hỏa đã thiệt mạng trong lúc chống chọi với một đám cháy rừng trên đồi Yarnell đêm 30-6 (giờ địa phương). Đám cháy này bùng phát hôm 28-6 và hiện bao phủ một diện tích gần 400 héc ta, buộc hàng ngàn người đi sơ tán. 

Đám cháy lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ cao, độ ẩm thấp và gió mạnh ở khu vực. Khoảng 200 lính cứu hỏa đã được triển khai để đối phó với đám cháy. Dù vậy, nhà chức trách đang gửi thêm 130 lính cứu hỏa và trực thăng, máy bay chữa cháy đến hiện trường. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Đám cháy trên đồi Yarnell hôm 30-6, Ảnh: The Arizona Republic.

Máy bay tham gia khống chế đám cháy trên đồi Yarnell hôm 30-6, Ảnh: The Arizona Republic.