Nga dùng lương cực khủng để lôi kéo bộ ba HLV Italia

   Chuyên mục: Nhân vật - Sự kiện
Thành viên


Capello đang được nhiều nơi mời chào sau khi từ giã đội tuyển Anh.


Mức lương cao là yếu tố chính giúp người Nga thuyết phục được Mancini, Spalletti hay Capello làm HLV trưởng ĐTQG?

Euro 2012 khép lại cũng là lúc chiến lược gia người Hà Lan Dick Advocaat nói lời chia tay với đội tuyển quốc gia Nga, và đến thời điểm này, Liên đoàn bóng đá nước này vẫn chưa thể tìm được người người ngồi vào chiếc ghế nóng đó. Trong khi nhiều người dân Nga mong muốn có một HLV “nội” dẫn dắt ĐT, nhiều tờ báo lớn của nước này lại liên tục đưa tin về những cuộc tiếp xúc của các quan chức Liên đoàn với các HLV tên tuổi đến từ Italia.

Theo đó, 3 cái tên là Fabio Capello, Luciano Spalletti (đang dẫn dắt Zenit) và Roberto Mancini (vừa cùng Man City đoạt chức vô địch Premier League) được cho là dành được sự quan tâm nhất của những người làm bóng đá xứ sở bạch dương. Tiết lộ từ trang tin Sport.ru cho biết, tân HLV trưởng của ĐT Nga sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 6 năm (nghĩa là đến tận World Cup 2018 mà Nga là chủ nhà) với mức lương “khủng” 7,5 triệu euro/năm, đồng nghĩa với việc người đó sẽ trở thành vị HLV nhận lương cao thứ 7 trong lịch sử bóng đá thế giới.

Được biết, Capello khi còn làm HLV của đội tuyển Anh đã nhận được mức lương 8,5 triệu euro/mùa, gấp đôi so với con số mà Spalletti đang nhận được ở Zenit. Còn với Mancini, ông đang được Man xanh trả cho 5,9 triệu euro/năm, nhưng lại chính là người ít khả năng nhận lời dẫn dắt tuyển Nga nhất.

10 HLV nhận lương cao nhất thế giới (đơn vị: euro)

1. Jose Mourinho (Real Madrid): 14,8 triệu/năm
2. Carlo Ancelotti (PSG): 13,5 triệu/năm
3. Pep Guardiola (khi còn dẫn dắt Barcelona): 9,5 triệu/năm
4. Arsene Wenger (Arsenal): 9 triệu/năm
5. Guus Hiddink (Anzhi): 8,6 triệu/năm
6. Fabio Capello (khi còn dẫn dắt ĐT Anh): 8,5 triệu/năm
7. Sir Alex Ferguson (Manchester United): 8 triệu/năm
8. Dick Advocaat (khi còn dẫn dắt ĐT Nga): 7 triệu/năm
9. Jose Antonio Camacho (Trung Quốc): 6,1 triệu/năm
10. Roberto Mancini (Manchester City): 5,9 triệu/năm