Anelka sẽ chia tay Chelsea

   Chuyên mục: Nhân vật - Sự kiện
Thành viên


Anelka đã có 59 bàn thắng cho Chelsea.


Tiền đạo người Pháp gần như chắc chắn sẽ không còn thi đấu cho Chelsea sau khi kết thúc hợp đồng vào mùa hè năm sau.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi Chelsea có ý định gia hạn hợp đồng với Nicolas Anelka hay không, HLV Andre Villas-Boas tiết lộ: "Có lẽ đó không phải là mong chờ của cậu ấy lúc này".

"Chúng tôi sẽ nỗ lực để níu chân Anelka, nhưng cậu ấy hẳn là đã có quyết định và tôi không chắc cậu ấy muốn ở lại".

Anelka gia nhập Chelsea hồi tháng 1/2008 từ Bolton với giá 15 triệu bảng. Cho đến nay, anh đã ghi được 59 bàn cho đội chủ sân Stamford Bridge trên mọi đấu trường.

"Trên phương diện cá nhân, Nico vẫn cảm thấy rất, rất hạnh phúc. Cậu ấy luôn sẵn sàng cống hiến cho đội bóng trong năm cuối cùng của bản hợp đồng hiện tại".

Khi được hỏi phải chăng Anelka đã thông báo cho câu lạc bộ biết ý định ra đi vào mùa hè năm tới, HLV Villas-Boas khẳng định: "Đúng thế".

Chelsea cũng chưa biết có giữ được Didier Drogba ở lại hay không. Tiền đạo 33 tuổi sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải hiện tại nhưng anh và ban lãnh đạo chưa đạt được thỏa thuận trong việc gia hạn.

Nếu muốn giữ Drogba, Chelsea sẽ phải sớm đạt được thỏa thuận trước tháng 1/2012, nếu không tiền đạo người Bờ Biển Ngà có quyền ký hợp đồng ghi nhớ với câu lạc bộ khác.

Hiện tại, bên cạnh hai cựu binh kể trên, HLV Villas-Boas còn có ba sự lựa chọn khác cho hàng công gồm Fernando Torres, Romelu Lukaku và Daniel Sturridge.