Không để công việc gián đoạn do chuyển giao nhiệm kỳ

   Chuyên mục: Tin trong nước
Thành viên


Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước cho các phó thủ tướng và các thành viên Chính phủ khóa 13. Ảnh: Chinhphu.vn.


Chiều 7/8, phát biểu tại phiên họp chuyển giao nhiệm vụ giữa Chính phủ khóa 12 và Chính phủ khóa 13, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ bắt tay ngay vào thực hiện công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong bối cảnh khó khăn do tác động của khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu, của thiên tai dịch bệnh…, Chính phủ khóa 12 đã đoàn kết, chung sức chung lòng, đề cao trách nhiệm của từng thành viên, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Mỗi thành viên đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, góp phần thiết thực vào thành tựu phát triển chung của đất nước.

Thủ tướng đánh giá cao đóng góp quan trọng, có hiệu quả của các phó thủ tướng, bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ nhiệm kỳ khóa 12. Ông mong muốn các thành viên Chính phủ khóa 12 dù thôi đảm nhận trọng trách, nhưng với uy tín, kinh nghiệm của mình tiếp tục đóng góp cho Chính phủ khóa mới trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Phát biểu tại phiên họp, nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Phạm Gia Khiêm đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo địa phương, nhất là trong lĩnh vực đối ngoại, phòng, chống bão lụt; phòng, chống ma túy, mại dâm; chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng ở vùng sâu…

Đề cập tới nhiệm vụ của Chính phủ khóa 13, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, nhiệm kỳ Chính phủ mới đã bắt đầu, các bộ, cơ quan ngang bộ cần bắt tay vào thực hiện công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao ngay từ ngày đầu, tháng đầu, không vì chuyển giao mà để công việc gián đoạn.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh, các bộ, cơ quan ngang bộ cần thực hiện ngay việc rà soát, xây dựng quy chế làm việc theo chức năng, nhiệm vụ của bộ mình, cơ quan mình; xem xét và tháo gỡ hoặc đề xuất tháo gỡ kịp thời những vấn đề còn chồng chéo…

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao quà lưu niệm cho các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ khóa 12 và trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước cho các phó thủ tướng, bộ trưởng và thủ trưởng cơ quan ngang bộ nhiệm kỳ Chính phủ khóa 13.

Chi tiết phiên bản đặc biệt đầu tiên của SUV hạng sang Range Rover Velar
Phiên bản đặc biệt đầu tiên mang tên First Edition của SUV hạng sang Range Rover Velar được bán với giá dao động từ 90.295 - ...
Lốp không hơi sắp được sản xuất thực tế
Hãng lốp Hankook đến từ Hàn Quốc đã cho ra mắt phiên bản lốp không hơi, hứa hẹn sẽ đi vào sản xuất thực tế nếu ...
Mua ô tô nhập không chính hãng: Làm thịt con 'gà mờ'
  Xe nhập khẩu không chính hãng có giá rẻ hơn khá nhiều so với xe chính hãng. Tuy nhiên, kèm theo đó là những rủi ro ...
Nếu lái xe chậm, xin đừng đi ở làn bên trái
Nhiều người Việt vô tư lái xe ở làn bên trái trên đường cao tốc ở tốc độ "chậm rề rề" mà không biết rằng mình ...
Tự độ nâng yên tự động cho Honda SH 2013 chỉ trong 5 phút
Chỉ cần một số dụng cụ đơn giản, bạn có thể làm cho yên xe chiếc SH vận hành hiện đại như những cốp sau của ...
Chiếc Toyota 2000GT trong buổi đấu giá sắp diễn ra tại Nhật được đồn đoán sẽ cán mốc 1 triệu đô, tương tự như một chiếc ...

Tin Videos

Loading the player ...
.
2013 Bentley Continental GT V8 Driving Scenes
2013 Volkswagen Beetle TDI debuts at the 2012 Chicago Auto Show
BMW 7 Series LCI New Enhanced Black Panel
Ferrari 458 Spider Official
Kia Morning Picanto 2012
Mercedes-Benz GL 63 AMG
Rammstein Mercedes