Xe máy đắt nhất thế giới có giá hơn siêu xe

   Chuyên mục: Xe cổ
Thành viênWinchester 1910 là chiếc xe máy đắt nhất thế giới hiện nay với giá bán 580.000 USD.

Trên thị trường xe môtô hiện nay, có nhiều mẫu xe được đánh giá là có hiệu năng hoạt động tốt và giá cả phải chăng, bên cạnh đó là những chiếc siêu môtô phân khối lớn với giá đắt đỏ mà ít người có thể sở hữu. Tuy nhiên vẫn còn một loại môtô nữa mà ta ít khi nói đến, đó là những chiếc xe siêu quý hiếm và có giá lên đến hàng trăm nghìn USD. Một trong những chiếc xe đó là Winchester 1910, chiếc xe này vừa được đấu giá với số tiền 580.000 USD. Con số này đã giúp Winchester trở thành chiếc xe máy đắt nhất thế giới hiện nay.

Dù được trả giá rất cao, nhưng Winchester 1910 lại không phải là một mẫu xe tên tuổi hay có lịch sử đua xe hoành tráng. Thay vào đó, điều đặc biệt ở chiếc xe này là nó được sản xuất bởi một công ty chuyên sản xuất súng, đồng thời tham gia vào ngành công nghiệp xe máy chỉ trong trong một thời gian ngắn.

Trong khoảng thời gian từ 1909 và 1911, hãng sản xuất súng Winchester đã nhảy vào ngành công nghiệp xe máy với chiếc Winchester 1910. Sau khi bắt tay hợp tác sản xuất với Edwin F Merry, đã có khoảng 200 chiếc Winchester 1910 ra đời.

Winchester 1910 được trang bị động cơ Marsh-Metz xi-lanh đơn, công suất 6 mã lực, truyền động trực tiếp qua dây curoa. Thiết kế và trang bị của xe khá bình thường so với thời điểm đó. Như vậy có thể nói sự đặc biệt của chiếc xe nằm ở thương hiệu sản xuất cũng như số lượng có hạn của xe.

Theo một thông tin khác, người vừa bán chiếc Winchester 1910 nói trên còn có thêm một chiếc khác chờ bán với giá 520.000 USD. Thật sự rất khó đánh giá được giá trị của chiếc xe được sản xuất bởi một công ty chuyên sản xuất súng này.