Toyota quyết định cắt giảm sản xuất tại Nhật

   Chuyên mục: Sự kiện
Thành viênMới đây, hãng sản xuất xe số 1 Nhật Bản là Toyota đã công bố về việc sẽ giảm 10% năng lực sản xuất tại chính quê hương vào năm 2014.

Dưới tác động từ việc đồng yên tăng giá một cách chóng mặt Toyota đang phải tìm cách để hạn chế tối đa chi phí sản xuất trong nước.

Một trong những cách mà Toyota dự định để giảm thiệt hại mà đồng yên tác động chính là đẩy mạnh sản xuất quốc tế và cắt giảm sản xuất trong nước. Dự định, đến năm 2014, Toyota sẽ quyết định giảm 10% năng lực sản xuất trong nước để tập trung cho việc sản xuất ở nước ngoài.

Theo báo cáo về chỉ số Nikkei (chỉ số chứng khoán của thị trường chứng khoán Nhật Bản) thì việc cắt giảm 10% năng lực sản xuất của Toyota vào năm 2014 sẽ khiến hãng xe này mất đi 3,1 triệu xe.

Việc giảm khả năng sản xuất của các nhà máy ở Nhật sẽ giúp bù đắp thiệt hại liên quan với giá trị cao của đồng yên, nhưng Toyota cho biết sẽ không giảm quá 3 triệu xe. Hãng xe Nhật Bản sẽ
giữ mốc 3 triệu xe để duy trì năng lực sản xuất của các nhà máy trong nước.

Mặc dù có kế hoạch cắt giảm sản xuất nhưng Toyota không có ý định sa thải bất kỳ công nhân nào tại các nhà máy trong nước.