Lamborghini Urus: Ra mắt năm 2016, bán ra năm 2017

   Chuyên mục: Sự kiện
Thành viênQuyết định đưa siêu SUV Lamborghini Urus vào sản xuất sẽ được đưa ra ngay trong năm nay.

Thông tin này được người đứng đầu Audi, Rupert Stadler, tiết lộ với tờ Autocar. Theo đó, phiên bản sản xuất của siêu SUV Lamborghini Urus sẽ được ra mắt vào cuối năm 2016.

Theo thông tin được Rupert Stadler tiết lộ, quyết định có đưa siêu SUV Lamborghini Urus vào sản xuất hay không sẽ được đưa ra ngay trong năm nay.

“Lamborghini cần sớm nhận được quyết định,” ông Stadler, tiết lộ. “Bởi vì hãng cần một khoảng thời gian để phát triển và hoàn thiện thiết kế của chiếc xe, kịp cho việc đưa Urus vào sản xuất năm 2017.” Urus là trung tâm bàn luận tại hội nghị dành cho các thương hiệu đứng dưới sự quản lý của Audi, Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann cũng nhiều lần khẳng định Lamborghini và Audi sẽ có nhiều mô hình sử dụng chung công nghệ giúp tối ưu hóa trọng lượng.

Theo thông tin đăng tải trên Autocar, Lamborghini Urus sẽ được xây dựng trên nền tảng MLB giống như Porsche Cayenne, Volkswagen Touareg, Audi Q7 thế hệ mới. Nền tảng dạng modul này cũng đang được Tập đoàn Volkswagen áp dụng cho nhiều mẫu xe của hãng, với ưu điểm lớn nhất là giúp những chiếc xe có trọng lượng thấp hơn.

Khung gầm của chiếc xe được chế tạo từ nhôm, kết hợp với chất liệu thép, kết cấu khung gầm này có nhiều điểm tương đồng với khung gầm của Jaguar XJ. Có thông tin cho rằng chất liệu sợi carbon cũng được sử dụng ở khung gầm của chiếc xe.