Lốp không hơi sắp được sản xuất thực tế

   Chuyên mục: Công nghệ Xe
Thành viênHãng lốp Hankook đến từ Hàn Quốc đã cho ra mắt phiên bản lốp không hơi, hứa hẹn sẽ đi vào sản xuất thực tế nếu nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.

Hãng xe lần đầu tiên đưa ra thuật ngữ “Lốp không hơi” – Airless tire – là Michelin. Kể từ sau đó, rất nhiều hãng lốp đi vào nghiên cứu và cho ra mắt loại lốp tương tự. Mới đây, mạnh miệng tuyên bố sẽ đưa loại lốp này vào sản xuất thực tế lại là Hankook, Hàn Quốc.

Chiếc lốp xe không cần hơi này đã được dự đoán sẽ rất thành công trên thị trường, tuy nhiên mới chỉ có một nhà sản xuất tại Mỹ là Polaris giới thiệu phiên bản này cho chiếc xe địa hình 4 bánh. Giờ đây hãng Hankook đến từ Hàn Quốc đã cho ra mắt phiên bản lốp không hơi chuẩn bị sản xuất hàng loạt trong tương lai của họ.

Phiên bản mới nhất của Hankook đang trong quá trình thử nghiệm ở cục nghiên cứu và phát triển Hàn Quốc. Nó được gọi là iFlex, sự dụng công nghệ rất giống với bản concept mà Michelin đã đưa bản lần trước. Những bài kiểm tra đó sẽ đánh giá iFlex trên mọi phương diện từ tuổi thọ, điều khiển, độ ổn định, hiệu xuất ở đường gồ ghề cũng như ở tốc độ cao.

Bên cạnh việc sản xuất phiên bản chính cho Hankook, iFlex cũng đang được phát triển một phiên bản mới với vân nhỏ hơn bằng cacbon. Ngoài ra hãng cũng đang phát triển những lốp xe từ vật liệu thân thiện môi trường.

Có lẽ ở Việt Nam, khi mà tình trạng rải đinh vẫn đang diễn ra thì loại lốp xe như thế này là khá phù hợp.

Hankook iFlex Airless Tyre

Hankook iFlex Tire The Future of Tyre Design

Hankook iFlex Airless Tyre Demonstration