Hôm nay, Phó Thủ tướng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn

   Chuyên mục: Tin trong nước
Thành viên


Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung các nhóm vấn đề chất vấn.

Sáng nay (14/06), Quốc hội làm việc tại hội trường, tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền.

Sau đó là phần chất vấn Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung các nhóm vấn đề chất vấn. Phó Thủ tướng cũng trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Phiên họp về chất vấn và trả lời chất vấn được Đài TNVN tường thuật trực tiếp trên Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1 vào lúc 7 giờ 55 phút để đông đảo cử tri và nhân dân cả nước cùng theo dõi.
Trước đó, ngày 13/6, Quốc hội dành cả ngày chất vấn bộ trưởng các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã giải trình những nội dung đại biểu nêu gồm: Giải pháp triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm và dạy nghề giai đoạn 2011-2015; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn. Khai thác hiệu quả nguồn lực đầu tư cho dạy nghề, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các biện pháp tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động xuất khẩu lao động, việc xử lý các doanh nghiệp xuất khẩu lao động trái phép và hướng giải quyết vấn đề người lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc xét duyệt hồ sơ người có công với cách mạng để hạn chế tiêu cực; biện pháp giải quyết các trường hợp bị thất lạc, không còn hồ sơ để xin xét duyệt chế độ.Đổi mới hoạt động KHCN ở doanh nghiệp: Tăng đầu tư cho nghiên cứu

Tình trạng doanh nghiệp gia tăng chi phí cho đổi mới công nghệ nhưng có mức đầu tư cho nghiên cứu và phát triển thấp đang là một trong những hạn chế trong lĩnh vực KHCN. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng Ngày 12/1, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) và Liên hiệp các Hội khoa học - Kỹ thuật Việt Nam tổ chức “Hội thảo Đầu tư cho khoa học ...