10 nữ CEO quyền lực nhất thế giới

   Chuyên mục: Doanh nhân
Thành viên


Meg Whitman (Hewlett-Packard)


Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách 10 nữ CEO quyền lực nhất thế giới. Dưới đây là danh sách 10 vị nữ CEO tài năng này.

1.

Meg Whitman là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của HP từ năm 2011. Trước đó, bà cũng từng nắm giữ hai vị trí tương tự tại eBay giai đoạn 1998 – 2008. Trong những năm 1980 và 1990, bà nằm trong ban giám đốc của Walt Disney, DreamWorks, Procter & Gamble và Hasbro.

2. Ginni Rometty (IBM)

Ginni Rometty là chủ tịch kiêm CEO của IBM từ tháng 1.2012 và cũng là người phụ nữ đầu tiên giữ vai trò lãnh đạo IBM. Trước đó, bà là giám đốc bộ phận Bán hàng, Marketing và Chiến lược tại hãng này. Năm 2012, bà góp mặt trong danh sách “100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới” của tạp chí Time.

3. Patricia Woertz (Archer Daniels Midland)

Patricia Woertz trở thành CEO của hãng thực phẩm Archer Daniels Midland từ năm 2006. Trước đó, bà từng nằm trong ban lãnh đạo của tập đoàn năng lượng Chevron.

4. Indra Nooyi (PepsiCo)

Indra Nooyi là người Mỹ gốc Ấn Độ, hiện đảm đương vị trí chủ tịch kiêm CEO của PepsiCo – hãng thực phẩm và đồ uống lớn thứ 2 thế giới theo doanh thu. Bà liên tục được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

5. Angela F.Braly (WellPoint)

Angela F.Braly trở thành chủ tịch và CEO của WellPoint – hãng hoạt động trong lĩnh vực y tế - từ tháng 6.2007. Trước khi nắm giữ chức vụ hiện tại, bà từng đảm đương một số vị trí cao cấp khác của hãng.

6. Irene B.Rosenfeld (Kradt Foods)

Rosenfeld được bổ nhiệm làm CEO của hãng thực phẩm Kraft Foods vào tháng 6.2006. Năm 2010, bà đứng thứ 2 trong danh sách “10 người phụ nữ quyền lực nhất” của Forbes.

7. Ellen J.Kullman (DuPont)

Từ năm 2009, bà Kullman là chủ tịch kiêm CEO của hãng hóa chất DuPont. Trước khi đến với DuPont, từ năm 2004 đến năm 2008, bà nằm trong ban giám đốc của General Motors.

8. Carol Meyrowitz (TJX)

Carol Meyrowitz làm việc cho hãng bán lẻ TJX từ năm 1983. Năm 2005, bà trở thành chủ tịch của hãng và sau đó được chỉ định làm CEO vào năm 2007. Năm 2009, bà xếp ở vị trí 24 trong danh sách “100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới” của Forbes.

9. Ursula Burns (Xerox)

Ursula Burns là CEO của hãng sản xuất thiết bị văn phòng Xerox từ năm 2009. Bà là nữ CEO người Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo một công ty trong danh sách Fortune 500. Năm 2009, tạp chí Forbes bình chọn bà là người phụ nữ quyền lực thứ 14 thế giới.

10. Sheri McCoy (Avon Products)Ông Ngô Văn Vị - Tổng giám đốc VTB: Cứ đi, sẽ có đường

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi bắt đầu ngay sau khi Tổng giám đốc Công ty CP Điện tử Tân Bình (VTB) Ngô Văn Vị vừa tiếp một đối tác quan trọng cho dự án chiến lược trong thời gian tới của Công ty. Gắn bó với Công ty qua nhiều bước thăng trầm, ông đúc kết: “Muốn tồn tại, phải thay đổi” và khẳng định: “Cứ đi, sẽ có ...

TGĐ Thép Việt: “Thép tôi phải đủ lửa!”

Ông Đỗ Duy Thái, Tổng giám đốc Công ty TNHH TM - SX Thép Việt - Ảnh: Quý Hòa Người ta biết đến ông Đỗ Duy Thái, Tổng giám đốc Công ty TNHH TM - SX Thép Việt, với những biệt danh “rất kiêu” như “đại gia thép Việt” hay “doanh nhân quyền lực trong ngành thép”… Thế nhưng ít ai biết, để sở hữu nhà máy luyện và cán thép ...

Chiến lược xây dựng nhân hiệu: Hãy là chính mình!

Gia nhập vào công ty truyền thông Ogilvy & Mather năm 1971, Shelly Lazarus là một trong số rất ít phụ nữ làm việc trong lĩnh vực quảng cáo thời điểm đó. 26 năm sau, với hàng loạt hợp đồng thành công với các khách hàng lớn như IBM, Ford, American Express và Unilever, Shelly Lazarus đã bước lên vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành Ogilvy & Mather ...