8 ngân hàng hỗ trợ 8.300 tỷ đồng bình ổn thị trường TP.HCM

   Chuyên mục: Bộ, Cơ quan
Thành viên


Ảnh minh họa.


UBND TPHCM phối hợp với NHNN TPHCM vừa tổ chức lễ ký hợp đồng tín dụng giữa 8 NHTM với các DN trên địa bàn nhằm mục tiêu bình ổn thị trường, hàng hóa năm 2014 và Tất Ất Mùi 2015.

Đáng chú ý, trong số 8 NHTM tham gia chương trình bình ổn thị trường của TPHCM đến nay, ngoài những “gương mặt quen thuộc” như BIDV, Vietinbank, Agribank, Eximbank; Sacombank, đã có thêm những cái ten mới là MB, DongA Bank và HDBank. Điều đó đã phần nào thể hiện trách nhiệm của các ngân hàng đối với việc bình ổn giá cả, thị trường cũng như hỗ trợ DN.

Không những vậy, tổng số tiền mà 8 ngân hàng này cam kết giải ngân lên tới 8.300 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần so với con số 1.976 tỷ đồng của năm ngoái.

Lãi suất cho vay cũng rất ưu đãi. Theo đó, các khoản vay ngắn hạn sẽ được hưởng mức lãi suất từ 5,5 đến 6%/năm, còn lãi suất cho vay trung, dài hạn là 7 đến 8%/năm.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc NHNN TP.HCM, ngoài chương trình tín dụng bình ổn giá cả, thị trường, trong năm nay NHNN TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình kết nối ngân hàng - DN, với số vốn giải ngân dự kiến đến 20.000 tỷ đồng.