Hàng trăm “sao” Việt góp mặt trong Dạ tiệc Mai Vàng

   Chuyên mục: Văn hóa - Nghệ thuật
Thành viên


Ca sĩ Vy Oanh, một trong những ứng viên tranh Giải Mai Vàng 2012, sẽ trình diễn trong chương trình Ảnh: GIN TRẦN


Dự kiến có đến 600 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất, nhạc sĩ, hoa hậu, người mẫu tham gia chương trình. Let’s Viet truyền hình trực tiếp

Một bước tiến mới của Giải Mai Vàng lần này là thêm một chương trình mới được tổ chức trong chuỗi hoạt động của Giải Mai Vàng:  Hội Xuân Văn nghệ sĩ Quý Tỵ -  Dạ tiệc Mai Vàng do Báo Người Lao Động phối hợp với kênh truyền hình Let’s Viet tổ chức, sẽ diễn ra vào đêm 23-1 tại Grand Palace (số 148 Cộng Hòa, quận Tân Bình - TPHCM). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet từ 18 giờ đến 21 giờ 30 phút.

Đêm tôn vinh 10 ca sĩ được yêu thích

Mong muốn có một chương trình để các nghệ sĩ gặp nhau, có thời gian giao lưu và thư giãn trước khi chương trình trao Giải Mai Vàng diễn ra, Dạ tiệc Mai Vàng lần này được tổ chức và sẽ trở thành hoạt động thường niên của mỗi mùa Giải Mai Vàng không chỉ được nghệ sĩ hưởng ứng mà công chúng cũng ủng hộ vì có điều kiện để chiêm ngưỡng những sắc màu, những gương mặt thân quen, nghe được những lời tâm sự, chúc Tết của nghệ sĩ mà mình yêu thích qua sóng truyền hình trước giờ trao giải.

Dạ tiệc Mai Vàng càng hấp dẫn và có ý nghĩa hơn khi ban tổ chức chọn công bố và trao danh hiệu tốp 10 ca sĩ được bạn đọc bầu chọn yêu thích nhất năm 2012. Trong 10 gương mặt này sẽ có 3 ca sĩ giành các giải Mai Vàng của 3 hạng mục thuộc lĩnh vực ca nhạc sẽ diễn ra vào đêm 26-1 tại Nhà hát TPHCM.

Những năm trước, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng luôn tổ chức được một buổi lễ tôn vinh các nghệ sĩ đã được đề cử tranh Giải Mai Vàng bởi họ đều xứng đáng nhận giải trong khi chỉ có một Giải Mai Vàng cho mỗi hạng mục. Đây là lần đầu ban tổ chức thực hiện được chương trình này nhưng cũng chỉ mới giới hạn ở lĩnh vực ca nhạc, một lĩnh vực vẫn được xem là sôi động nhất hiện nay.

Đậm chất nghệ thuật

Dự kiến có đến 600 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất, nhạc sĩ, hoa hậu, người mẫu tham gia chương trình Hội Xuân Văn nghệ sĩ Quý Tỵ - Dạ tiệc Mai Vàng. Một cuộc sum vầy của làng giải trí Việt hứa hẹn mang đến hoạt động thú vị, bất ngờ.

Trong Dạ tiệc Mai Vàng tôn vinh nghệ sĩ, một chương trình biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng đậm chất nghệ thuật.  Những điểm nhấn như:  Trao giải và công diễn tác phẩm đoạt giải nhất Cuộc vận động sáng tác Ca khúc Mai Vàng.

Ca khúc của Frank Wildhorn & Leslie Bricusse do nghệ sĩ Hoàng Điệp phối và viết lời Việt được biểu diễn bởi 2 chất giọng đẹp hiện nay là Đức Tuấn và Ngọc Mai cùng dàn hợp xướng Nhạc viện TPHCM  diễn ra trong thời khắc tôn vinh tốp 10 ca sĩ được yêu thích năm 2012 hứa hẹn đẩy không khí tôn vinh đến đỉnh điểm của sự trang trọng…

Một trong những hoạt động bên lề đầy thú vị của Hội Xuân Văn nghệ sĩ Quý Tỵ - Dạ tiệc Mai Vàng 2012 diễn ra trước đó là cuộc thi gói bánh tét với sự tham dự của nghệ sĩ Hoàng Mập, đạo diễn Thành Công, ca sĩ Trang Nhung, diễn viên Đức Tiến, hoa hậu Thu Quyên… dưới sự chỉ dẫn của các nghệ nhân gói bánh huyện Hóc Môn. Các nghệ sĩ tham gia sẽ tranh danh hiệu “Vua gói bánh tét 2013” .

Ngoài ra, cũng trong đêm, một bất ngờ khác là bộ ba: nhà thiết kế Hoài Sang, Sơn Production và hoa hậu Trúc Diễm sẽ “âm thầm” theo dõi các nghệ sĩ hoạt động tại thảm đỏ của chương trình để chọn ra các giải thưởng: Trang phục đẹp nhất, trang phục ấn tượng nhất và giải “đẹp lạ”.

Sân khấu Hội Xuân Văn nghệ sĩ Quý Tỵ - Dạ tiệc Mai Vàng 2012 còn là một nơi để các nhóm múa thể hiện tài năng của mình. Và cũng là nơi để dàn MC hùng hậu đang được công chúng yêu thích hiện nay: Quyền Linh, Anh Quân, Diễm Loan, Nguyên Vũ, Đức Tiến, Nhật Kim Anh và Hoàng Oanh phô diễn tài năng và sự lộng lẫy.