‘Đêm lãng mạn’ ở Hà Nội rẻ nhất thế giới

   Chuyên mục: Điểm chọn cuối tuần
Thành viên

| In |


"Đêm lãng mạn" ở Hà Nội có giá rẻ nhất thế giới.


Dựa vào số liệu do hàng triệu du khách trên toàn thế giới chia sẻ, trang web du lịch TripIndex đánh giá, Hà Nội đứng đầu trong số 50 thành phố du lịch có chi phí phải chăng nhất cho “một đêm lãng mạn”.

Dựa vào giá tiền các dịch vụ dành cho 2 người như thuê phòng khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, ăn tối với rượu vang, cocktail cho 2 người, chi phí đi lại…, Hà Nội, Việt Nam được đánh giá là nơi du khách có thể sở hữu “một đêm lãng mạn” với chi phí rẻ nhất thế giới, chỉ 141,12 USD (2,9 triệu VNĐ).

Để có một đêm tương tự ở New York, du khách phải khoản tiền lên tới 456.50 USD (9,2 triệu VNĐ), ở Singapore là 374,94 USD, ở Paris, Pháp là 480,76 USD, ở Mosow, Nga là 429,07 USD và đắt đỏ nhất là ở London, Anh với 518,01 USD tương đương (10,5 triệu VNĐ).

Trong khi, Las Vegas được đánh giá là thành phố có giá cả phải chăng nhất nước Mỹ dành cho du khách nội địa với mức chi phí chỉ vào khoảng 263 USD (5,2 triệu VNĐ) thì Hà Nội, Việt Nam lại là thành phố du lịch có giá cả phải chăng nhất thế giới. Đứng đầu danh sách đắt đỏ do TripIndex đánh giá vẫn là thủ đô các quốc gia nằm ở khu vực châu Âu như Anh, Na Uy, Thụy Điển….

Trong bản đánh giá, TripIndex cho biết, hầu hết các dữ liệu về giá đều được những người yêu du lịch trên toàn thế giới chia sẻ. Trong khi đó, chỉ có giá taxi là được tham khảo từ chính quyền địa phương, các công ty dịch vụ vận tải hoặc các chuyên gia về du lịch ở khu vực.