Phim "Đường đua" vượt ải kiểm duyệt

   Chuyên mục: Âm nhạc - Điện ảnh
Thành viên


Cảnh trong phim "Đường đua"


Suốt 3 tháng qua, Hãng phim Blue Production của diễn viên Hồng Ánh đã lặng lẽ chỉnh sửa bộ phim hành động "Đường đua" (đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Huy) theo yêu cầu của Hội đồng trung ương thẩm định phim truyện. "Đường đua" chính thức được cấp phép phát hành nhưng “cấm trẻ em 16 tuổi”.

Theo nhà sản xuất, bộ phim nhấn mạnh đến yếu tố tâm lý, hành động tội phạm trên một hành trình gay cấn, nghẹt thở của các nhân vật chính. Nhưng ở bản duyệt đầu tiên, phim bị phê bình là “phơi bày một xã hội đen tối, bế tắc với sự xuất hiện của các băng nhóm xã hội đen, cùng những cảnh cờ bạc, đâm chém, giết người lạnh lùng không ghê tay”.

Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện đã yêu cầu sửa chữa tổng thể bộ phim, tránh sự đen tối, bế tắc. Diễn viên Hồng Ánh cho biết, sửa chữa phim cũng đồng nghĩa với việc đầu tư thực hiện lại nhiều phân cảnh. Cùng thời điểm phải chỉnh sửa với phim Bụi đời Chợ Lớn nhưng “câu chuyện đối thoại” của Blue Production và Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện diễn ra khá âm thầm, lặng lẽ.

Hồng Ánh nói chị muốn mang đến cho khán giả một tác phẩm hoàn thiện, chấp nhận chỉnh sửa theo yêu cầu Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện và không muốn tạo dư luận nhiều chiều cho bộ phim này.

Đường đua được đầu tư độc lập, với kinh phí hơn 10 tỉ đồng, dự kiến ra mắt khán giả mùa hè này. Diễn viên Quý Bình, Nhan Phúc Vinh và rocker Phạm Anh Khoa sẽ đảm nhận các vai nam chính trong phim.