Taylor Swift thắng lớn tại Billboard Music Awards 2013

   Chuyên mục: Âm nhạc - Điện ảnh
Thành viênTaylor Swift đã chiến thắng 8 trên 11 đề cử tại Billboard Music Awards 2013. Lễ trao giải diễn ra tại MGM Grand Garden Arena, Las Vegas, Mỹ ngày 19-5 (giờ địa phương).

Nữ ca sĩ trẻ Taylor Swift dẫn đầu Billboard Music Awards 2013 khi lần lượt chiếm giữ những giải thưởng quan trọng. Trong đó, Taylor được vinh danh giải: Nghệ sĩ của năm; Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất; Nghệ sĩ xuất sắc nhất bảng xếp hạng Billboard 200; Nghệ sĩ nhạc kỹ thuật số xuất sắc nhất; Nghệ sĩ nhạc đồng quê xuất sắc nhất; Album xuất sắc nhất trong bảng xếp hạng Billboard 200 với album Red; Album xuất sắc nhất trong bảng xếp hạng Billboard 200 cũng với album Red; Ca khúc đồng quê hay nhất với We are never ever getting back together.

Taylor hạnh phúc khi đoạt nhiều giải thưởng

Ngay khi được vinh danh nhiều giải thưởng, Taylor đã nói với đám đông khán giả rằng: “Các bạn là mối quan hệ lâu dài và tốt nhất mà tôi từng có!”. Không chỉ lên sân khấu nhận giải, Taylor còn cống hiến những màn trình diễn cuốn hút như lời tri ân đến khán giả.

Cô đã may mắn sau nhiều lần trắng tay tại các giải gần đây

Đứng vị trí thứ hai sau Taylor là ca sĩ Rihanna và Gotye, mỗi người được 4 giải. Chỉ với ca khúc Somebody That I used To Know, Gotye đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký giành chiến thắng tại các hạng mục: Ca khúc hay nhất trong bảng xếp hạng hot 100; Ca khúc nhạc rock hay nhất; Ca khúc radio xuất sắc nhất; Ca khúc dạng Audio xuất sắc nhất. Rihanna nhận giải: Nghệ sĩ nhạc radio xuất sắc nhất; Nghệ sĩ R&B xuất sắc nhất, Album R&B xuất sắc nhất với album Unapologetic; Ca khúc R&B hay nhất với ca khúc Diamonds.

Ở vị trí thứ 3 của Billboard 2013 là Madonna và One Direction. Ngoài ra, Justin Bieber sở hữu ba giải thưởng nhưng đều là những giải quan trọng: Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ được hâm mộ nhất trên mạng xã hội, Giải thưởng Milestone do “fan” bình chọn. Nicki Minaj cũng chỉ có hai giải thưởng nhưng Maroon 5 và Fun. đáng tiếc nhất khi mỗi ban nhạc chỉ có 1 giải thưởng duy nhất dẫu nhận được nhiều đề cử.

Justin biểu diễn phục vụ khán giả

Lễ trao giải Billboard Music Awards (BMA) là giải thưởng âm nhạc tổ chức thường niên có uy tín trên thế giới, trao giải cho các nghệ sĩ ở rất nhiều thể loại. Tiêu chí trao giải dựa theo kết quả bảng xếp hạng âm nhạc của tạp chí Billboard được cập nhật hằng tuần, bao gồm doanh thu, số lượt download, số lần được phát sóng trên radio, truyền hình của các album, đĩa bài hát đơn...