Hủy chương trình "Tình khúc Lam Phương"

   Chuyên mục: Âm nhạc - Điện ảnh
Thành viên


Bảng quảng cáo chương trình Tình khúc vượt thời gian & nhạc sĩ Lam Phương


Chương trình "Tình khúc Lam Phương" sẽ không thực hiện để tránh những rắc rối phát sinh quanh việc cho phép và thu tác quyền ca khúc Lam Phương. Thay vào đó, "Tình khúc vượt thời gian" được thực hiện theo nội dung mới.

Sau khi Báo Người Lao Động ra ngày 24-5, đăng bài Chương trình nhạc Lam Phương gặp rắc rối phản ánh việc Bến Thành Audio-Video phản đối Công ty Giải trí Âm nhạc và Bước nhảy (Jet Studio) tổ chức chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 5-Tình khúc Lam Phương, dự kiến diễn ra vào đêm 25-5 tại Nhà hát Bến Thành, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, đã sử dụng ca khúc của nhạc sĩ Lam phương mà không xin phép tác giả và đơn vị đại diện tác quyền của nhạc sĩ Lam Phương tại Việt Nam là Bến Thành Audio- Video, cùng ngày Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM đã có công văn gửi các cơ quan báo chí thông báo việc quyết định không thực hiện chương trình Tình khúc Lam Phương, để tránh những rắc rối phát sinh quanh việc cho phép và thu tác quyền ca khúc Lam Phương, thay vào đó là chương trình Tình khúc vượt thời gian theo nội dung mới.

Ông Nguyễn Thanh Phú, Giám đốc Công ty Giải trí Âm nhạc và Bước nhảy cho biết Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch TPHCM cũng đã nhanh chóng giải quyết cấp mới giấy phép biểu diễn để chương trình mới được diễn ra đúng lịch diễn. Hơn 15 ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương trong chương trình được thay bằng các nhạc phẩm của nhiều nhạc sĩ thuộc dòng nhạc này.