An Nhơn (Bình Định): Nông dân hăng hái hiến đất

   Chuyên mục: Hoạt động tỉnh thành
Thành viên


Một tuyến giao thông nội đồng tại xã Nhơn Lộc (thị xã An Nhơn) vừa được người dân hiến đất mở đường.


Trong thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh Bình Định có những cách làm hay trong xây dựng NTM như phát động phong trào hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao…

Ông Cao Văn Nghĩa- Chủ tịch UBND xã Nhơn Lộc (thị xã An Nhơn), cho biết: “Từ đầu năm đến nay, toàn xã đã có gần 200 hộ dân tại các thôn Cù Lâm, Trường Cửu, An Thành hiến 9.437m2 đất ruộng, vườn để mở rộng nền đường và bê tông hóa hàng chục km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng nhằm tạo thuận lợi cho phát triển sản xuất”.

Bên cạnh đó, nhân dân địa phương đã tự chỉnh trang mở đường liên xóm, liên thôn với 7 tuyến đường, tổng chiều dài hơn 5km, lộ giới từ 5-6m, khối lượng cấp phối hơn 3.000m2, trong đó xã hỗ trợ 50% kinh phí, còn lại nhân dân tự đóng góp thực hiện.

Phong trào người dân hiến đất làm đường xây dựng NTM ở xã Nhơn Lộc đã lan tỏa sang các xã lân cận của thị xã An Nhơn, với khá nhiều hộ tự nguyện hiến đất để mở đường. Từ đầu năm 2012 đến nay, xã Nhơn Phúc đã vận động nhân dân hiến đất được trên 2.000m2, xã Nhơn Khánh vận động được trên 1.000m2 để mở rộng nền đường và đổ bê tông, tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương.

Ông Lê Minh Toán- Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn cho biết: “Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền, thuyết phục bà con hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường tại một số nơi nằm trong vùng quy hoạch, mở rộng các dự án nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. Thị xã An Nhơn phấn đấu đến năm 2015 có 3 xã đạt chuẩn xã NTM gồm Nhơn Lộc, Nhơn An, Nhơn Phúc và đến năm 2020 có 6 xã đạt chuẩn”.