Doanh nghiệp Pháp tìm hiểu Công nghiệp cơ khí Việt Nam

   Chuyên mục: Cầu nối giao thương
Thành viên


Công nghiệp cơ khí có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam.


Các doanh nghiệp Pháp sẽ có cơ hội thâm nhập thị trường Việt Nam, tạo lập mối quan hệ bền vững về kinh tế, công nghiệp và công nghệ cơ khí.

Từ ngày 19 - 22/6, Phái đoàn gồm 7 doanh nghiệp Pháp sẽ có mặt tại Viêt Nam để tham gia chuyến công tác tìm hiểu về ngành Công nghiệp Cơ khí Việt Nam do Cơ quan thương mại Ubifrance Việt Nam tổ chức, bên lề Triển lãm Quốc tế máy công nghiệp (IIME).

Trong tình hình hiện tại, ngành công nghiệp cơ khí có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam - một đất nước với đà tăng trưởng mạnh mẽ trong sản xuất công nghiệp (13% vào năm 2011). Việt Nam hiện nay đang nhập khẩu hầu hết các thiết bị sử dụng cho ngành (tổng trị giá nhập khẩu lên đến 20 tỷ USD trong năm 2011).

Với mục tiêu phát triển thành nước công nghiệp vào năm 2020, Việt Nam phải tăng cường chất lượng và khả năng sản xuất bằng cách nhập khẩu các thiết bị và máy móc tiên tiến từ các nước công nghiệp mạnh. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp Pháp sẽ có cơ hội thâm nhập thị trường Việt Nam với các sản phẩm tiên tiến của mình.

Chuyến công tác này cho phép các doanh nghiệp Pháp hiểu rõ phương cách hoạt động, nắm bắt các cơ hội kinh doanh cũng như tìm hiểu các điểm đặc thù của thị trường Việt Nam. Mục tiêu cuối cùng là tạo lập mối quan hệ bền vững về kinh tế, công nghiệp và công nghệ.

Chuyến thăm lần này cho phép các doanh nghiệp thành viên: C.TECH, DASSAULT SYSTEMES, HURON, MIXEL, TUBE PROFIL EQUIPEMENT, VENAIR và DOUAISIS, hiểu rõ hơn định hướng của Chính phủ Việt Nam đối với ngành Công nghiệp Cơ khí thông qua các cuộc họp với Bộ Công thương, Hiệp Hội các Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Pháp giới thiệu với các đối tác Việt Nam (các nhà phân phối, nhà nhập khẩu và khách hàng tiêu dùng) về công nghệ, sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua hơn 40 cuộc họp với các doanh nghiệp trong nước.

Các công ty của Pháp cũng sẽ thiết lập liên lạc, phát triển kiến thức của ngành công nghiệp của họ khi đến tham quan Triển lãm IIME tại TP HCM./.